Turkey slams คำแถลงของสหรัฐฯ เกี่ยวกับการตั้งถิ่นฐานใหม่ของชาวอัฟกัน

Turkey slams รัฐบาลตุรกีวิพากษ์วิจารณ์แผนการของสหรัฐฯ ที่จะใช้ประเทศที่สาม เช่น ตุรกี เพื่ออพยพชาวอัฟกันหลายพันคนที่เสี่ยงต่อการตกเป็นเป้าหมายของนักรบตอลิบานในเรื่องการเชื่อมโยงกับวอชิงตัน โดยกล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำให้เกิด วิกฤตการอพยพครั้งใหญ่ ในภูมิภาค

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o

หลายสัปดาห์ก่อนที่สหรัฐฯ จะถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานให้เสร็จสิ้นหลังสงคราม 20 ปี กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ประกาศโครงการใหม่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าชาวอัฟกันบางประเภทจะมีโอกาสได้ตั้งถิ่นฐานใหม่ในฐานะผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ โครงการนี้ครอบคลุมล่ามและนักแปลที่ทำ

Turkey slams รัฐบาลตุรกีวิพากษ์วิจารณ์แผนการของสหรัฐฯ ที่จะใช้ประเทศที่สาม เช่น ตุรกี เพื่ออพยพชาวอัฟกันหลายพันคนที่เสี่ยงต่อการตก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o o o o o o

งานร่วมกับกองกำลังสหรัฐฯ ชาวอัฟกันที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่ได้รับทุนจากสหรัฐฯ และผู้ที่จ้างงานโดย NGO หรือองค์กรสื่อในสหรัฐฯชาวอัฟกันในโครงการจะต้องเดินทางไปยังประเทศที่สามด้วยตนเอง โดยพวกเขาจะรอ 12 ถึง 14 เดือนเพื่อให้ใบสมัครได้รับการประมวลผล

Turkey slams ได้มีการการตัดสินใจและต่อสังคมขาดความรับผิดชอบ

Turkey slams แต่กระทรวงการต่างประเทศของตุรกีเมื่อวันอังคารปฏิเสธการอ้างอิงถึงตุรกีว่าเป็นเส้นทางอพยพของชาวอัฟกัน โดยเสริมว่าประเทศที่มีผู้ลี้ภัยมากกว่าสี่ล้านคนอยู่แล้ว จะไม่

ดำเนินการวิกฤตการอพยพครั้งใหม่ในนามของประเทศที่สามในฐานะตุรกี เราไม่ยอมรับการตัดสินใจที่ขาดความรับผิดชอบของสหรัฐฯ โดยไม่ได้ปรึกษากับประเทศของเรา หากสหรัฐฯ ต้องการพาคนเหล่านี้ไปยังประเทศของตน ก็เป็นไปได้ที่จะส่งพวกเขาโดยตรงไปยังประเทศของตนโดยเครื่องบิน” กระทรวงกล่าวในแถลงการณ์

ไม่มีใครควรคาดหวังว่าประเทศตุรกีจะต้องรับภาระจากวิกฤตการณ์การย้ายถิ่นที่เกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากการตัดสินใจของประเทศที่สามในภูมิภาคของเรา” เอกสารดังกล่าวกล่าวเสริมชาวอัฟกันหลาย

ร้อยคนได้เดินทางข้ามไปยังตุรกีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในอัฟกานิสถาน ทำให้เกิดความกังวลเรื่องการไหลเข้าของผู้ลี้ภัยความสัมพันธ์ระหว่างอังการาและวอชิงตันตึงเครียดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากปัญหามากมาย รวมถึงการย้ายซื้ออุปกรณ์ป้องกันประเทศของรัสเซียและความแตกต่างของนโยบายในตะวันออกกลาง

สนใจสมัครสมาชิกเล่น คาสิโนออนไลน์ คลิกเลย !